Recent Comments

    เครื่องปั่นน้ำผลไม้ช่วยลดโรคอ้วน

    ช่วงนี้กระแสเรื่องดวงเรื่องราศีกำลังมาแรง รายการดูดวงชื่อดังทางช่องสาม ชื่อรายการ ศึกสิบสองราศี ซึ่งในปกติรูปแบบของรายการนั้นก็จะมีการเชิญแขกรับเชิญมาในรายการโดยแขกรับเชิญนั้นก็จะมีด้วยกันสิบสองคนสิบสองราศีนั่นเอง ซึ่งแต่ละสัปดาห์นั้นก็จะมีหัวข้อขึ้นมาให้ทายเช่น ราศีใดมีเกณฑ์จะอ้วน แขกรับเชิญทั้งสิบสองท่านก็จะทำการทายว่าราษีใดนั้นจะมีเกณฑ์ที่จะอ้วน ที่เรากล่าวถึงเรื่องของดวง เรื่องของราศีนั้น หลายๆท่านก็มีความเชื่ออย่างเต็มที่ บางคนก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง แต่บางคนนั้นก็ไม่เชื่อเอาเสียเลย ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องของรูปร่าง เรื่องของความอ้วนนั้นมันเป็นเรื่องทางกายภาพ เป็นเรื่องที่จับต้องได้ ซึ่งแน่นอนเป็นเรื่องของเหตุผลง่ายๆเลยนั่นก็คือ ถ้าเรารับประทานเข้าไปเยอะ มากกว่าการออกกำลังกาย เราก็จะอ้วนนั่นเอง หรือการที่เรารับประทานน้อยเกินไป เราก็จะผอม หรือเรารับประทานเข้าไป สมดุลกำลังดีกับการที่เราจะเอาออก ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สมดุลเป็นอย่างยิ่ง จะทำให้รูปร่างของเราดีด้วย ไม่อ้วนเกินไปและไม่ผอมเกินไปด้วย และแน่นอนว่าถ้าเราพูดถึงเรื่องของความอ้วนนั้น สาเหตุหลักๆของการที่เรานั้นอ้วนเกิดจากกรรมพันธุ์บ้าง เกิดจากโรคอ้วนบ้าง บางทีพ่อแม่อ้วน ลูกก็อ้วนตามพ่อแม่แต่โดยหลักๆแล้วนั้นสาเหตุที่เราจะพบเจอได้ได้เป็นส่วนใหญ่นั้นก็เพราะว่ามาจากเรื่องของอาหารการกินนั่นแหละที่เป็นสาเหตุหลัก รับประทานมากเกินไป รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง รับประทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากอาหารที่ประเภท ทอด ปิ้ง ย่าง ยกตัวอย่างเมนูที่เป็นอาหารที่ทำให้เราอ้วนได้ง่ายๆก็อย่างเช่น ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ไก่ทอด หมูทอด หมูย่าง คอหมูย่าง เป็ดย่าง ผัดไท หอยทอด เป็นต้น ถ้าเป็นเมนูประเภทของหวานก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็งไส ช็อกโกแลต ขนมหวานต่างๆ ขนมไทยต่างๆอย่างเช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมชั้น เป็นต้น หรือถ้าจะเป็นเมนูประเภทเครื่องดื่มก็เช่นกัน เพราะจะมีเรื่องของน้ำตาลเป็นส่วนผสมอยู่อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่เป็นน้ำอัดลม เช่น โค๊ก เป็ปซี่ สไปร์ น้ำแดง น้ำแดง น้ำส้ม แฟนต้า หรือเครื่องดื่มประเภท ชาต่างๆ เช่น ชาเขียว ชานมเย็น ชาดำ หรือจะเป็นปรเภทกาแฟต่างๆ เช่น กาแฟที่ใส่นมใส่น้ำตาล โกโก้ โอวัลติน นมเย็น เป็นต้น

    ดังนั้นเมื่อเห็นเมนูที่เรากล่าวมาทั้งหมดข้างต้นแล้วนั้น เราจะรู้ได้เลยว่าเรานั้น ในทุกๆวันที่เรารับประทานอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปในร่างกายนั้น เราได้รับประทานของที่มีแคลอรี่สูงมากๆโดยที่บางครั้งเราไม่รู้ตัวเลย นั่นก็หมายความว่าดังนั้นเราควรที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มของเราอย่างเร่งด่วนเลย เพราะไม่อย่างนั้นแล้วสิ่งที่จะตามมากับร่างกายของเราในอนาคตอันใกล้นั่นก็คือเรื่องของรูปร่างที่จะอ้วนลงพุง เรื่องของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆที่จะตามมาไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคหัวใจ ไขมันสูง โรคเบาหวาน เป็นต้น ดังนั้นเรามาลองดูวิธีการเลือกรับประทานอาหารกันดีกว่าว่าเรานั้นควรที่จะเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มอย่างไร แน่นอนว่าเราจะได้ยินเสมอๆว่าเรานั้นต้องรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุด เราจะถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กแล้ว ดังนั้นเมนูที่เราจะควรรับประทานในแต่ละวันนั้น เราต้องคำนึงเสมอเลยว่าต้องเป็นอาหารที่ไม่มีไขมันสูง ถ้าเป็นตอนเช้านั้น บางคนก็จะเลือกรับประทานข้าวต้ม ซึ่งถือว่าไขมันไม่สูงแต่จะแนะนำให้หลีกเลี่ยงไขมันในกระเทียมเจียว มื้อเที่ยงนั้นจะเป็นมื้อที่เราเลือกรับประทานได้ยากพอสมควร เพราะเนื่องจากส่วนใหญ่ชีวิตประจำวันของเรานั้นมื้อเที่ยงจะรับประทานที่ทำงาน ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งเราก็ควรจะเลือกเมนูที่ไม่มีไขมันสูงมาก แต่มือเย็นนั้นถ้าเรากลับมารับประทานอาหารที่บ้าน เราก็ควบคุมอาหารได้ และอีกอย่างหนึ่งที่เราจะลืมไม่ได้เลย ถ้าเรานั้นต้องการที่จะควบคุมอาหารต้องอย่าลืมที่จะควบคุมเรื่องของเครื่องดื่มด้วย เพราะเนื่องจากว่าเครื่องดื่มที่เรารับประทานเข้าไปทุกวันนี่แหละก็สามารถที่จะทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม ชากาแฟ น้ำหวาน ดังนั้นถ้าจะเป็นการดีกว่าไหม ถ้าให้เราเปลี่ยนมาเป็นเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ เพราะนอกจากที่จะอร่อยแล้วนั้น เรายังได้คุณค่าทางสารอาหารจากน้ำผลไม้ด้วย เพราะเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในผลไม้นั้นมีวิตามินสูงมาก แน่นอนว่าถ้าเราอยากรับประทานน้ำผลไม้นั้น สิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องมีนั่นก็คือเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง เพราะว่าเราจะได้นำเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี้มาใช้ในการปั่นน้ำผลไม้อะไรก็ได้ตามที่เราต้องการจะรับประทาน เช่นน้ำส้มคั้น น้ำมะนาวปั่น น้ำสตอเบอร์รี่ปั่น เป็นต้น ไม่เพียงแค่เมนูน้ำผลไม้ปั่นเท่านั้นนะที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นสามารถที่จะทำได้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ยังสามารถที่จะทำเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นในขณะนี้ เพราะเนื่องจากมีส่วนผสมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นผลไม้ต่างๆ นม โยเกิร์ต น้ำแข็ง เป็นต้น ทำให้ได้รสชาติที่หวานกำลังดี และมีกลิ่นของผลไม้ที่เราชอบเสียด้วย ดังนั้นถ้าเราลงทุนซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาใช้ที่บ้านสักหนึ่งเครื่องนั้น รับลองได้เลยว่าเกิดประโยชน์อย่างมากมาย นอกจากนี้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยังสามารถที่จะนำไปปั่นเครื่องแกงเครื่องครัวได้อีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการปั่นพริก ปั่นหัวหอม ปั่นกระเทียม เป็นต้น

    ดังนั้นการที่เราจะหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาใช้งานสักเครื่องนั้น เราสามารถที่จะหาซื้อได้อย่างไม่ยาก เพราะมีวางจำหน่ายทุกห้างชื่อดังอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นบิ๊กซี โลตัส ซีคอน เดอะมอล์เป็นต้น รับรองได้เลยว่าถ้าไปเดินที่ห้างสรรพสินค้าเหล่านี้จะต้องเจอเครื่องปั่นน้ำผลไม้อย่างแน่นอน และที่สำคัญบรรดาห้างร้านเหล่านี้จะต้องมีการจัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมให้กับลูกค้าด้วย หรือถ้าเรามีบัตรเครดิต ถ้าทางร้านนั้นจัดโปรโมชั่น เราก็จะได้สิทธิผ่อน 0% 10 เดือนเป็นต้น หรือบัตรเครดิตบางธนาคารก็จะมีเรื่องของการแคชแบ๊คคืนเงินให้ด้วยเหมือนกัน หรือถ้าเราไปอยากที่จะออกไปซื้อที่ร้านค้าบนห้างสรรพสินค้านั้น เราก็สามารถที่จะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ได้จากร้านค้าออนไลน์ได้เช่นกัน ซึ่งร้านค้าออนไลน์เหล่านี้สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งเหมาะกับคนที่ไม่ชอบออกจากบ้าน ชอบอยู่กับบ้าน เราเพียงแค่ทำการโอนเงินไปให้ร้านค้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็จะถูกจัดส่งมาถึงบ้านเราได้ทันที โดยที่เรานั้นไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อข้างนอกบ้านเลย เพราะบางคนมองว่าการที่เราจะไปห้างสรรพสินค้านั้น คนก็เยอะแยะเดินลำบาก ที่สำคัญที่จอดรถนั้นก็ช่างหายากเหลือเกิน ที่จอดไม่เคยจะเพียงพอ วนรถจนเหนื่อยแล้วก็ยังหาที่จอดไม่ได้ แน่นอนว่าการที่เรานั้นได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาใช้ที่บ้านแล้วนั้น ไม่ใช่เพียงแค่เราจะสามารถปั่นน้ำผลไม้ไว้ทานได้เท่านั้น มันยังส่งผลถึงเรื่องสถาบันครอบครัว ส่งผลถึงเรื่องของการที่เราได้มีกิจวัตรกันภายในครอบครัว ได้ทำอาหารทำเครื่องดื่มร่วมกัน ลูกหลานก็อยากที่จะอยู่กับบ้าน ไม่อยากจะออกไปไหนข้างนอก พ่อแม่ผู้ปกครองก็ไม่ต้องมาคอยห่วงลูกห่วงหลานด้วยว่าจะเกิดอะไรขึ้น เวลาที่ลูกหลานออกไปข้างนอกบ้านนั่นเอง ดังนั้นการลงทุนซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ถ้าเทียบกับเงินที่เสียไปแล้ว นับได้เลยว่ามีประโยชน์มากมายเกินกว่าเงินที่เราเสียไปอย่างแน่นอน ดังนั้นให้คิดถึงคำโบราณคำหนึ่งที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย พูดง่ายๆก็คืออะไรที่มันต้องเสียตังแล้วใช้ประโยชน์ได้จริงก็นับว่าคุ้มค่าจริงๆ

    ขอบคุณข้อมูลจาก – เครื่องปั่น.net